M.I.K Corporation

Khu công nghệ cao hút đầu tư với nhiều dự án chiến lược

Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh hút vốn đầu tư cả trong và ngoài nước với điểm đến hấp dẫn cho phát triển trường học , nhà máy sản xuất , ....

Trong tháng 7 , Ban quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh ( SHTP ) đã cấp phép cho dự án trường Đại học Fulbright Việt Nam ( FUV ) do Quỹ Sáng kiến Đại học Việt Nam ( TUIV ) thuộc đại học Harvard ( Mỹ ) đầu tư . Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn đầu 70 triệu USD , dự kiến được xây dựng trên diện tích 15 ha .

Theo kế hoạch , FUV sẽ khởi công vào đầu năm sau và tập trưng xây dựng ba cơ sở đào tạo tích hợp gồm : Trường quản lý và chính sách công Fulbright , Trường Kỹ thuật và khoa học ứng dụng Fulbright và Đại học Fulbright .

Bà Lê Bích Loan , phó ban SHTP còn cho biết , đang có những dự án lớn của các nhà đầu tư nước ngoài hiện hữu ngấp nghé . Mới nhất là Tập đoàn Jabil ( Mỹ ) được UBND TP Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương đầu tư tặng vốn thêm 500 triệu USD để mở rộng sản xuất của nhà máy tại SHTP . Trước đó , từ năm 2007 , jabil đã đầu tư dự án chuyên sản suất linh kiện điện tử , viễn thông ứng dụng ,... Đến nay , tổng vốn đầu tư đăng ký của jabil tại SHTP là 150 triệu USD , diện tích sử dụng đất là 5ha và mức doanh thu hàng năm có sự tăng trưởng cao . Với việc đầu tư thêm 500 triệu USD , Jabil sẽ trở thành một trong những nhà đầu tư lớn và diện tích dành để mở rộng sản xuất sẽ khoảng 9 - 10 ha .

Khu công nghệ cao ( Minh họa )
Trước đó , SHTP đã cấp phép cho 2 dự án của các nhà đầu tư trong nước với tổng số vốn đầu tư tới hơn 80 triệu USD . Đó là , dự án đầu tư xây dựng công viên khoa học thiên niên kỷ và Khu Sài Gòn Silicon City , ...

Theo ông Nguyễn Minh Hiếu , Chủ tích Hội đồng quản trị Công ty cổ phần công viên Sài Gòn Silicon , sau khi hoàn thành nơi này có thể thu hút 24 doanh nghiệp với hơn tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng . Tuy nhiên , dự án chưa thể khởi công ngay sau khi được cấp phép theo kế hoạch ban đầu vì chủ đầu tư đang phải hoàn thiện thêm một số thủ tục theo quy định .

Cũng theo bà Loan , SHTP đang xem xét hờ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của một số dự án , chủ yếu đến từ Hàn Quốc với quy mô khoảng vài chục triệu USD và hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ , chủ yếu cung ứng sản phẩm cho dự án của Samsung tại SHTP .

Một dự án nữa nhiều khả năng sẽ được cấp phép trong năm nay , đó là dự án đầu tư mở rộng của Khu phức hợp điện tử gia dụng Samsung ( SEHC ) . Trước đó vào trung tuần tháng 5 , dự án có tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD này , đã được khởi công xây dựng tại SHTP trên diện tích 70 ha . Trong giai đoạn đầu , SEHC dự kiến tập trung nghiên cứu , phát triển và sản xuất các sản phma63 TV cao cấp như SUHD TV , Smart TV , LED TV và các mặt hàng điện tử gia dụng , chủ yếu phục vụ thị trường xuất khẩu . Dự án này dự kiến đi vào hoạt động từ quý II/2016.

 

Phòng kinh doanh : 090.123.8877
Mail: infomikcorp@gmail.com
M.I.K Corp | Dự án Căn hộ Biệt thự Villa Nhà phố Hotel Resort MIK © 2014 All rights resevered. Bản thử nghiệm Căn hộ Jamila